Thủ tục thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi

Bạn đang có ý định thành lập chi nhánh nhưng không biết thủ tục thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi như thế nào, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, và các vấn đề liên quan đến việc mở chi nhánh, sau đây là bài viết hướng dẫn các quy trình thành lập chi nhánh cho công ty 1 TV, 2TV và công ty cổ phần :

Thủ tục thành lập chi nhánh
Thủ tục thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi

Quy trình thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi:

Bước 1: Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh đầy đủ theo luật hướng dẫn bên trên

Bước 2: Công ty đến nộp hồ sơ thành lập chi nhánh công ty trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố nơi chi nhánh đặt địa chỉ.

+ Người đại diện theo pháp luật/ Người đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập chi nhánh theo quy định tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố nơi chi nhánh hoạt động.

+ Doanh nghiệp nộp lệ phí Đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ thành lập chi nhánh, trả Giấy biên nhận và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.

Sau khi kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nhập thông tin vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để yêu cầu mã số chi nhánh, sau đó cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh cho doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập chi nhánh với công ty loại hình 1 thành viên:

 • Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh
 • Quyết định của Chủ sở hữu công ty về việc đăng ký hoạt động chi nhánh 
 • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh 
 • Chuẩn bị 01 bản CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu sao y công chứng của người đứng đầu chi nhánh (Lưu ý, thời hạn công chứng không quá 03 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước).
 • Giấy ủy quyền của người đi nộp hồ sơ (Chỉ chuẩn bị trong trường hợp không phải đại diện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp) 

Hồ sơ thành lập chi nhánh khác tỉnh với công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần

 • Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh 
 • Quyết định của Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị về việc đăng ký hoạt động chi nhánh
 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị về việc đăng ký hoạt động chi nhánh 
 • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh 
 • Chuẩn bị 01 bản CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu sao y công chứng của người đứng đầu chi nhánh (Lưu ý, thời hạn công chứng không quá 03 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước)
 • Giấy ủy quyền của người đi nộp hồ sơ (Chỉ chuẩn bị trong trường hợp không phải đại diện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp) 

Lưu ý: Có hai hình thức hoạch toán cho chi nhánh : Hoạch toán phụ thuộc và Hoạch toán độc lập

Quý khách có nhu cầu tư vấn các thủ tục thành lập công ty tại Quảng Ngãi, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá:  096 330 5979 – 093 561 3593 

.
.
.
.
Contact Me on Zalo